Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 25 Tháng 3 2019 18:33Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Khói thải công nghiệp và cách xử lý khói thải công nghiêp 
Người gửi Nội dung
Nhập môn
Nhập môn
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 23 Tháng 7 2018 11:17
Bài viết: 2
Đến từ: 56 Trần Vĩ - Q.Cầu Giấy- Hà Nội
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

Trong quá trình công nghiệp háo và hiện đại hóa đất nước, các ngành công nghiệp ngày càng được tập trung đẩy mạnh và chiếm tỷ trọng cao trong toàn bộ nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng cần xem xét về tới việc những tác hại của chúng đã gây ảnh hưởng tới môi trường không khí, và sức khỏe con người. Khi các nhà máy mọc nên càng nhiều kéo theo đó là nhiều người có việc làm, chúng ta có cuộc sống ấm lo sung túc hơn, tuy bên cạnh đó thì cũng ngày càng có nhiều khí thải, khói bụi độc hại được đổ ra ngoài moi trường khiến bầy không khí ngày càng trở nên tệ hại, ngày càng nhiều hơn những căn bệnh qoái ác xuất hiện bởi ô nhiễm không khí gây nên. Do đó việc tìm ra biện pháp xử lý khí thải công nghiệp làm một trong những vấn cấp thiết cần quan tâm, giải quyết hiện nay.

Các loại khói thải công nghiệp

    Khói thải từ nguồn đốt nhiên liệu Hầu hết các ngành công nghiệp đều được sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau để làm chất đốt nhằm cung cấp cho quá trình công nghệ khác nhau. Ở một số khu vực thì dầu được sử dụng làm nguồn nhiên liệu chính,.và khí thải do đốt dầu được xem là nhưng khí thải rất đọc hại bởi:
    Chúng tạo ra nguồn thải có khối lượng lớn.
    Khí thaỉ khi tạo ra sẽ bị phân tán khắp nơi.
    Là nguồn khí chứa rất nhiều các chất gây ô nhiễm không khí như : SO2, NO2, CO bụi và các chất ô nhiễm nguy hiểm khác như: SO3, ALDEHYDE, CARBUA HYDRO.
    Ngoài ra thì các loại nguyên liệu khác được sử dụng tỏng các ngành công nghiệp cũng gây ô nhiễm đáng kể như than đá…

Thành phố " nghẹt thở" trong khói, bụi bởi khí thải công nghiệp

Khí thải từ công nghiệp luyện kim: Nguồn gây ô nhiễm chính từ các nhà máy luyện kim, cơ khí sắt thép là khói thải từ lò hồ quang, lượng khí thải này được ước tính với lưu lượng là là 50.000 M3/H cho lò hồ quang, khí thải chứa chủ yếu là bui với hệ số ô nhiễm là 20-30 kg/tấn sản phẩm, CO với hệ số ô nhiễm là 7-10 kg/tấn sản phẩm.
Khó thải từ các nhà máy gia công kim loại thủ công có chứa các chất gây ô nhiễm chủ yếu như: SO2, CO, NO2, bụi ,.. Với việc gia công bề mặt kim loại chất gây ô nhiễm tạo ra là bụi, khí HCL, khí NH3..

Khí thải từ công nghiệp hóa chất: Sinh ra khí độc hại và chủ yếu thuộc các nhà máy bột giặ t, hay sản xuất chất tẩy rửa..

Khí thải chứa các chất gây ô nhiễm dạng hạt: Nguôn ô nhiễm dạng hạt cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự ô nhiễm không khí, chúng được tạo ra từ các các nhà máy như; nhà máy xi măng, các nhà máy chế biến lượng thực, các nhà máy chế biến gô, các trạm bê tông, nhà máy nhựa nhà máy giấy , nhà máy sợ, thuốc lá, chế biến gỗ,đá … với các dạng bụi bao gồm những loại bụi vô cơ có kích thước rất nhỏ.

Khí thải công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí, và chúng đêm tới những hệ quả vô cùng kinh hoàng :
Để kiểm soát ô nhiễm không khí thì cơ quan nhà nước ở rất nhiều quốc gia đã ban hành cá bộ luật thông tư về xử lý khí thải công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân, như Luật bảo vệ môi trường, Bộ tiêu chuẩn về khí thải,… Vậy ở phía doanh nghiệp họ có những biện pháp nào giúp kiểm soát nồng độ bụi, chất ô nhiễm trong khó thải từ nhà máy của mình?

Phương pháp tối ưu giúp kiểm soát ô nhiễm trong khí thải công nghiệp
Xem các sản phẩm thiết bị xử lý khói thải cong nghiệp tại: https://nion.vn/he-thong-xu-ly-khi-thai/

Hệ thống Lọc bụi tĩnh điện hiện là một hệ thống xử lý khí thải công nghiệp đang được sử dụng rất phổ biến tại các xưởng, nhà máy, xí nghiệp…

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện được tích hợp từ 3 – 4 công nghệ xử lý khí thải: quan ly tâm, hệ thống phun sương, máy lọc bụi tĩnh điện, than hoạt tính , nhờ vậy mà chúng không chỉ loại bỏ được bụi bẩn ở mức độ cao mà toàn bộ mùi khó chịu vi khuẩn, virus cũng sẽ bị hấp thụ, trả lại 1 luồng không khí trong lành, không gây hại

Với thiết bị lọc bụi tĩnh điện có thể giúp xử lý bụi ở diện tích rộng, từ 1 m đến vài triệu m, chúng giúp loại bỏ đến 99% các hạt tro bụi, vi khuẩn có trong khí thải, Thiết bị có kết cấu đơn giản nhỏ gọn, phụ kiện lọc không quá phức tạp, hiệu suất lọc cao, thuận tiện cho việc lắp ráp, và có chi phí vận hành ít nên có thể được đáp ứng rộng rãi, giúp tiết kiệm năng lương vượt trội.
16 Tháng 8 2018 15:45
Xem thông tin cá nhân Ghé thăm website của người gửi
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.