Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 26 Tháng 4 2019 16:53Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Những điểm mù trên xe ô tô các bác tài không nên bỏ qua 
Người gửi Nội dung
Nhập môn
Nhập môn
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 04 Tháng 9 2017 16:00
Bài viết: 3
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

Điểm mù là nguyên tố khôn xiết nguy hiểm khi lái xe ô tô. Điểm mù có thể là căn do dẫn đến va quẹt hay tai nạn liên lạc.

Điểm mù ô tô là gì?

Điểm mù là những khoảng không gian xung quanh xe bị che khuất và lái xe không thể nhìn thấy thông qua gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp. Điểm mù có thể gây ra bởi gương chiếu hậu hoặc kết cấu của xe, điểm mù trước xe, điểm mù sau xe.

Điểm mù có thể gây ra những cảnh huống nguy hiểm khi lái xe điều khiển xe chuyển làn đường, rẽ qua đường khác ở các vị trí đường giao nhau, ra vào bãi đỗ xe. Trong những trường hợp này, sẽ là đặc biệt nguy hiểm nếu các dụng cụ cùng tham dự giao thông khác chuyển di đúng vào vị trí của điểm mù xe. Va chạm có thể xảy ra vì người lái chẳng thể chủ động quan sát hết các phương tiện cùng tham dự giao thông khác xung quanh [url='https://dochoiotogiare.com/cam-bien-ap-suat-lop/']cảm biến áp suất lốp loại nào tốt[/url]
để xử lý cảnh huống.

Điểm mù hai bên thân xe

Các tài xế có nhiều kinh nghiệm về ô tô khuyến cáo, không nên điều khiển các công cụ chạy song song ở hai bên xe tải hoặc xe buýt. Bởi từ vị trí của tài xế quan sát duyệt gương chiếu hậu tồn tại những khoảng không gian rất lớn mà họ không thể quan sát được. Trong trường hợp những chiếc xe này chuyển làn, xe của bạn có thể gặp hiểm nguy lớn nếu đang di chuyển đúng vào điểm mù của họ.

Điểm mù phía trước xe

Những chiếc xe lớn, có vị trí [url='https://dochoiotogiare.com/hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-hud/']hiển thị tốc độ trên kính lái giá rẻ[/url] ca bin cao như xe tải, xe container, ... thường có những khoảng không gian phía trước xe mà tài xế không thể quan sát được do chiều cao của đầu xe. Khi tham dự liên lạc bên cạnh những loại xe trên, bạn nên giữ khoảng cách an toàn, không chuyển di quá gần, cố vượt gấp, vì có thể tài xế không nhìn thấy bạn và dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Khi tham dự liên lạc bên cạnh những chiếc xe lớn như xe tải, xe container ... không nên chuyển di phía trước quá gần đầu xe hoặc vượt gấp cắt ngang đầu xe. Những điều này có thể khiến bạn thiệt mạng oan, nên hãy thật sự thận trọng.

Điểm mù do "cột chữ A"

Kết cấu ở đầu xe ô tô luôn có hai vị trí ở hai bên khung kính chắn gió (cột chữ A) gây ra điểm mù khá lớn hai bên đầu xe.

Điểm mù gây ra do "cột chữ A" có thể khắc phục bằng cách khi điều khiển xe, lái xe có thể nghiêng đầu để quan sát trong những trường hợp chuyển hướng.

Điểm mù sau xe

Đây chính là khoảng không gian lớn nhất mà tài xế chẳng thể quan sát [url='https://dochoiotogiare.com/tau-nghe-nhac/']tẩu sạc nghe nhạc[/url]
được, khoảng không gian này đặc biệt nguy hiểm khi lùi xe hoặc phanh gấp trên đường.

Phương pháp hạn chế và khắc phục điểm mù

Ngày nay, nhiều hãng xe đã trang bị thêm nhiều công nghệ trên xe để hỗ trợ tài xế phát hiện ra trở ngại vật ở những khu vực điểm mù như cảm biến, camera, tính năng cảnh báo điểm mù.

Đối với các xe không được trang bị các công nghệ trên, tài xế nên lắp thêm những thiết bị như gương cầu, camera, ...

song song, cánh lái xe điều khiển những chiếc xe có điểm mù lớn như xe tải, xe container ... nên chủ động giảm tốc độ, quan sát kỹ và khôn cùng cảnh giác khi lái xe qua các khu vực đông dân cư, dài, các cung đường giao nhau ... để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.
04 Tháng 12 2018 16:45
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.