Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 18 Tháng 1 2019 06:56Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Tuyển tập bài viết tiếng anh về sở thích: “Tôi thích đọc sác 
Người gửi Nội dung
Võ sinh
Võ sinh
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 12 Tháng 1 2018 11:23
Bài viết: 23
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

Đoạn văn về sở thích là topic rất hay gặp trong các bài luận tiếng Anh, vừa là cơ hội để người viết bộc lộ được hình ảnh cá nhân, vừa thể hiện được khả năng tư duy diễn đạt. Nhằm giúp các bạn không gặp khó khăn khi viết bài luận về sở thích cá nhân, aroma xin gửi tới series bài học Tuyển tập bài viết tiếng Anh về sở thích. Các kỳ sẽ là những bài luận ngắn theo chủ để, từ 100 cho tới 400 chữ, kèm theo đó là hướng dẫn từ mới và bản dịch tiếng Việt. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!
[b]Bài mẫu 1: “Why reading is the best hobby”[/b]
Hình ảnhMy hobby is reading knowledgeable and interesting books in my square time. Reading is such a good habit which healthy for your brain and keeps your brain functioning actively. Reading is a wonderful way to keeps you relax and happy. For me, there is nothing makes me happier than to have a stack of books on my nightstand to attack on a night when there is no alarm clock waiting the next morning. It’s the great source of enjoyment, inspiration , instruction, and knowledge. Reading book can make us disciplined, punctual, loyal and most importantly a very successful person in this life. While reading books, noone can feel disturb or alone. I think this hobby is more precious than other precious stones in the world. It can provide us noble thoughts, ideas to work in many fields and high level of knowledge. Interesting and knowledgeable book is like best friend of the someone who likes to read.
[b]Từ vựng trong bài:[/b]
– hobby [‘hɔbi] : sở thích, thú vui– knowledgeable [‘nɔlidʒəbl] : bổ ích– precious [‘pre∫əs] : qúy giá– noble [‘noubl] : quý giá, sang trọng– disturb [dis’tə:b] : bị làm phiền– punctual [‘pʌηkt∫uəl] : nghiêm túc. đúng giờ– loyal [‘lɔiəl] : trung thành– interesting [‘intristiη] : thú vị– square time [skweə taim] : thời gian rảnh– complete [kəm’pli:t] : hoàn thành– developed [di’veləp] : phát triển– enjoyment [in’dʒɔimənt] : sự sảng khoái– inspiration [,inspə’rei∫n] : truyền cảm hứng
[b]Dịch tiếng Việt:[/b]
Sở thích của tôi là đọc sách những cuốn sách bổ ích và thú vị, nhất là trong thời gian rảnh rỗi của bản thân. Đọc sách là một thói quen tốt giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt. Đọc sách luôn là cách thư giãn và cảm thấy vui vẻ. Đối với tôi, không gì hạnh phúc hơn là có một chồng sách ở đầu giường để đọc vào ban đêm, và biết rằng không phải nghe thấy tiếng chuông báo thức vào sớm hôm sau. Vì sách là nguồn gốc tuyệt vời của sự hưởng thụ, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi với những kiến thức tuyệt vời. Đọc cuốn sách có thể làm cho chúng ta có kỷ luật, đúng giờ, trung thành và quan trọng nhất là nó giúp ta trở thành một người rất thành công trong cuộc sống này. Trong khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Tôi nghĩ rằng đây là một thói quen, sở thích này vô cùng quý giá hơn tát cả mọi thứ đá quý khác trên thế giới. Nó có thể cung cấp cho chúng tôi những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và trình độ độ hiểu biết sâu rộng. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt, nhất là với những người say mê đọc nó.
Xem nhiều bài luận tiếng anh hơn khi vào học tiếng anh online
12 Tháng 1 2018 11:32
Xem thông tin cá nhân Ghé thăm website của người gửi
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.