Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 19 Tháng 1 2019 09:59Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Dàn âm thanh hội trường bị hú các bạn đã biết biện pháp hạn 
Người gửi Nội dung
Nhập môn
Nhập môn
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2018 15:24
Bài viết: 3
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

tiếng hú, rít trong bộ dàn âm thanh đám cưới không chỉ khiến người nghe khó chịu mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng loa karaoke. có rất nhiều cách để hạn chế hiện tượng này. bên dưới đây, Lạc Việt giới thiệu đến các bạn những bí mật hiệu quả nhất, giảm bớt tiếng rít kịp thời, bảo vệ loa và cho chất lượng âm thanh hay hơn.

lựa chọn và sắp xếp vị trí micro và loa hợp lý

riêng đối với dàn âm thanh hội trường, sân khấu, bạn nên dùng micro chuyên nghiệp và loa có tính định hướng để thu âm thanh xuất phát từ phía nguồn âm. Micro có tính đẳng hướng tốt sẽ có lợi cho việc nâng cao độ khuếch đại của micro trong dàn âm thanh sân khấu. Loa có tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro tới mức nhỏ nhất.

Khi sắp xếp vị trí các thiết bị trong bộ dàn, bạn hãy chú ý đến khoảng biện pháp giữa loa và micro. hãy tính toán trước vị trí đặt của loa so với người sử dụng micro để hạn chế tối đa âm thanh hồi nguồn. nhất là, đầu micro không nên hướng về phía loa, để có thể tối ưu việc thu tiếng ca, tránh lẫn lộn với tiếng nhạc tạo ra từ loa, tạo ra tình trạng nhiễu âm, phát sinh tiếng hú, rít.

bạn không nên đặt micro quá xa so với người nói, để có thể thu đủ âm thanh, không chỉ giúp giảm tiếng hú mà còn đem đến âm thanh đầy đặn, vang vọng cho sân khấu. Và đây cũng là phương pháp để hạn chế nhiễu âm do micro tạo ra.

một điều cần lưu ý nữa là cần phải hạn chế tối đa số lượng micro sử dụng cùng lúc. Trong rất nhiều trường hợp sảy ra sự kiện, các bạn phải dùng cùng lúc 5 đến 10 micro, cần phải giảm bớt âm lượng của các micro này để tránh tạo ra những tiếng hú do trùng tần số. Và các bạn nên tắt bớt các micro khi đã dùng xong để bảo đảm dàn bộ âm thanh đám cưới vận hành an toàn nhất.

Tăng/giảm âm lượng đột ngột

Khi các bạn muốn tăng hay giảm âm lượng của dàn âm thanh đám cưới, các bạn nên điều chỉnh một biện pháp chậm rãi. không nên tăng đột ngột một nguồn âm, bởi mỗi thiết bị đều có một giới hạn, nếu vượt qua các giới hạn này sẽ gây ra những tiếng hú không như mong muốn.

thiết bị khuếch đại âm thanh thiếu công suất

Việc thiết bị khuếch đại như amply, power amplifier thiếu công suất sẽ khiến loa hoạt động với âm lượng khuếch đại không đạt đủ mạnh mẽ cũng làm phát sinh các tiếng hú. chính vì như thế, lúc phối ghép thiết bị, các bạn nên lưu ý đến các thông số kỹ thuật của loa và power amplifier như công suất, độ nhạy, trở kháng để cho bộ dàn hoạt động một phương pháp hiệu quả, tránh tình trạng hú, rít.

các bạn cũng có thể dùng những sản phẩm hỗ trợ việc khuếch đại tín hiệu âm thanh như là: bộ dịch chuyển tần số, bộ điều chỉnh pha,… sẽ giúp đỡ cho quá trình khuếch đại tín hiệu âm thanh một biện pháp hiệu quả nhất, tránh tình trạng amply cung cấp công suất không đủ cho loa.

Cân chỉnh sản phẩm âm thanh không hợp lý

ngoài ra, những tiếng hú này còn được tạo ra do thao tác điều chỉnh các sản phẩm âm thanh không phù hợp Để một dàn karaoke cho chất lượng âm thanh hoàn hảo, amply đóng vai trò rất quan trọng. bạn phải điều chỉnh amply sao cho thích hợp nhất. Nếu chỉnh amply không đúng phương pháp sẽ làm cho micro phát ra những tiếng rú rít. vì thế khi mua amply các bạn nên lựa chọn những dòng amply có khả năng loại bỏ tiếng hú như: amply JARGUAR PA-700A, GUINNESS SPA-680D,… nếu có thắc mắc về cân chỉnh thiết bị, các bạn có thể gọi đến Hotline: 0987106809 của Lạc Việt để được tư vấn chi tiết.

nếu đã áp dụng những biện pháp hạn chế trên và tình trạng hú vẫn xảy ra, bạn cũng có thể sử dụng các mixer kỹ thuật số giúp vô cùng dễ dàng kiểm soát được tần số âm thanh và hạn chế được những tần số gây hú không mong muốn này. Trên thị trường hiện nay, những mixer kỹ thuật số chất lượng có thể kể đến như: GUINNESS Z1000, PROLAB DSP-3303, GUINNESS DSP-3202…
15 Tháng 5 2018 13:55
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.