Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 16 Tháng 12 2018 03:40Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Internet cáp quang lag là tại vì sao? 
Người gửi Nội dung
Đẳng cấp bậc 3
Đẳng cấp bậc 3
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22 Tháng 1 2016 16:38
Bài viết: 62
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

Internet cáp quang lag là tại vì sao?

Mặc dù được đánh giá cao về tốc độ truyền dẫn, song việc hệ thống cáp quang gặp phải một số sự cố nào đó làm cho mạng yếu là điều hoàn toàn có thể diễn ra, điều này sẽ làm người sử dụng ít nhiều thấy bực bội, giải pháp khắc phục tốt nhất trong tình huống này đó chính là tìm ra lý do của vấn đề. Khi chúng ta nắm được lý do dẫn đến việc hệ thống internet cáp quang bị yếu thì sẽ có cách khắc phục tốt nhất, nhanh chóng xử lý để tốc độ internet trở lại như thường. Bạn nên xem xét tới một vài trường hợp được trình bày sau đây khi intenrnet cáp quang của gia đình bị lag để có khả năng khắc phục hiệu quả nhất.Để biết thực sự tốc độ hệ thống cáp quang có yếu hay không, trước tiên bạn nên đo tốc độ mạng trên những thiết bị nhà bạn, hãy xem xét tốc độ mạng trên những thiết bị khác nhau để có kết quả đúng nhất. Cách kiểm tra vô cùng dễ dàng. Trước hết bạn truy cập website speedtest.net và ấn vào begintest khi nút này hiện ra. Kết quả tốc độ download/upload đường truyền cáp quang nhà bạn sẽ hiện ra sau tầm 1p. Đây là phương pháp làm đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí. Nếu tốc độ cáp quang không đạt thì ta sẽ xét tới những lý do sau:

Một số nguyên nhân khiến mạng internet chậm, lag :

Xem tiếp : Phải kiểm tra vấn đề gì lúc mạng internet cáp quang bị yếu

Mạng internet cáp quang lag là tại vì sao
•Lý do đầu tiên có thể nói tới và cũng hay mắc phải nhất là hệ thống cáp quang biển AAG bị đứt hoặc đang được bảo trì, việc này ảnh hưởng lớn tới tốc độ mạng internet cáp quang gia đình bạn. Bạn phải theo dõi thường để cập nhật được những thông tin mới nhất, nếu trục trặc này diễn ra thì bạn nên kiên nhẫn và đợi chờ. Những đơn vị quản lý cáp quang biển trong khu vực sẽ sửa trong thời gian ngắn nhất.
•Nguyên nhân thứ 2 có thể nhắc đến là bởi chỗ đặt modem wifi internet chưa tốt, tín hiệu wifi không phát về 1 bên mà phát toàn bộ xung quanh ăng ten. Sẽ thật lãng phí tín hiệu nếu như bạn có dự định để modem wifi ở góc nhà. Hãy chọn lựa chỗ để modem wifi ở gần trung tâm nhà bạn. Hãy để modem wifi cách xa mặt đất tối thiểu 1m, tránh những vật cản. Tối ưu nhất bạn nên treo nó lên trên tường. Chọn nơi để modem wifi gần nơi bạn sử dụng thường xuyên nhất. Do lúc ở gần modem, chắc chắc bạn sẽ đạt tốc độ cao nhất.
•Nếu internet cáp quang gia đình bạn hay bị yếu thì cũng có thể là do bạn chia sẻ mạng internet của mình cho mọi người chung quanh, điều này ảnh hưởng tới tốc độ hệ thống internet cáp quang vì chỉ cần 1 người download dữ liệu nặng sẽ tác động đến tất cả người sử dụng trong mạng. Trường hợp máy tính của bạn đang bị nhiễm virus cũng sẽ làm cho máy tính bị lag, giật, treo, đơ… nếu gặp phải tình huống này bạn nên download các phần mềm diệt virus và tối ưu nhất là cài lại win cho mình.Tùy vào mỗi nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách giải quyết tình trạng mạng cáp quang yếu khác nhau, vì vậy bạn không nên quá bực dọc, nóng nảy mà hãy từng bước khắc phục trục trặc nhé!
28 Tháng 12 2016 17:47
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.