Bài viết chưa trả lời | Chủ đề sôi nổi Hôm nay, 12 Tháng 12 2017 05:59



Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Quản lý An toàn Thực phẩm ISO 22000/HACCP 
Người gửi Nội dung
Nhập môn
Nhập môn
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 13 Tháng 5 2015 08:23
Bài viết: 9
Has thanked: 0 time
Been thanked: 0 time

I. ISO 22000 là gì?
ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.
Được ban hành vào năm 2005 bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000 đến nay đã được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhằm chủ động giảm thiểu tác động của mối nguy (sinh học, hóa học và khác) ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua việc sử dụng thực phẩm không an toàn .

II. Tại sao doanh nghiệp bắt buộc phải áp dụng ISO 22000 & HACCP?
Áp dụng ISO 22000 & HACCP chính là con đường giúp các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm Việt Nam có thể trạnh canh với các doanh nghiệp nước ngoài, cũng như là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.

Trở ngại lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi muốn xây dựng và áp dụng hệ thống HACCP là phải đầu tư chi phí, thời gian lớn cho việc tiêu tốn cho công tác đào tạo, tập huấn kiến thức về ISO 22000 & HACCP cho đội ngũ cán bộ, công nhân.


III. Đối tượng nào cần trang bị kiến thức về ISO 22000/HACCP?

Sinh viên hay những người đang công tác trong ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, sinh học, Chế biến thủy sản …nếu có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, có mong muốn làm việc trong ngành sản xuất thực phẩm thì việc bổ sung vào hồ sơ năng lực cá nhân trang bị cho mình kiến thức về hệ thống ISO 22000 & HACCP là rất cần thiết và sẽ là một lợi thế để chinh phục nhà tuyển dụng.

Đây được xem là 1 cơ hội mới cho kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm với mức lương cao và cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, đa quốc gia.


Viện Đào tạo nhân lực và Hợp tác quốc tế (trực thuộc Liên Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) nhận được hỗ trợ kinh phí về việc đào tạo các Hệ thông tiêu chuẩn Quôc tế, áp dụng các ưu đãi như sau:

Khóa học " ISO 22000 & HACCP- Xây dựng và Đánh giá Hệ thống An toàn Thực phẩm"


Giảng viên: các chuyên gia là các Thạc sĩ, Tiến sĩ hiện là các nhà quản lý tại các tổ chức trong và ngoài nước, với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo về Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm.

Đối tượng: [color=#000040]Cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm tại nhà máy, công ty chế biến sản xuất thực phẩm.
Sinh viên năm 3 năm cuối, sinh viên mới ra trường chuyên ngành Sinh học, Thực phẩm, Hóa thực phẩm từ các trường Đại học/Cao đẳng.
[/color]

Ngày khai giảng:
- Ca cấp tốc liên tục Thứ 3 đến Thứ 6 (8-16h): KG: 17/05 - thời gian học: 4 ngày
- Ca cả ngày Chủ nhật (8-16h) : KG 29.05

Học phí chưa giảm: [color=#000040]1.800.000 đồng
Giảm còn 1.300.000 đồng/học viên khi đăng ký đến hết ngày 17/05/2016
Giảm thêm 100.000 đồng/học viên khi đăng ký nhóm 3 học viên
>>>HỌC PHÍ SINH VIÊN: 1.150.000 đồng [/color]

Thời lượng : 8 buổi

Hình ảnh

Chương trình:
Chuyên đề 1: An toàn thực phẩm
- Tại sao phải chú trọng đến sự ATTP.
- Các mối nguy tiềm ẩn về ATTP.
Chuyên đề 2: Các Hệ thống quản lý và tiêu chuẩn về ATTP
- ATTP đối với ngành dược phẩm – GMP, GSP, GDP, GPP.
- ATTP đối với nông nghiệp, thủy sản – VietGap, GlobalGap.
- ATTP đối với ngành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm – HACCP.
Chuyên đề 3: HTQL ATTP TCVN ISO 22000: 2007
- Lĩnh vực, phạm vi áp dụng TCVN ISO 22000:2007
- Chuỗi thực phẩm.
- Một số thuật ngữ về ATTP.
- Giới thiệu về tiêu chuẩn TCVN ISO 22000:2007.
- Khái niệm về hệ thống truy nguyên.
Chuyên đề 4: Biện pháp tiếp cận và triển khai TCVN ISO 22000:2007
- Những vấn đề cần quan tâm khi áp dụng TCVN ISO 22000:2007.
- Phương pháp xây dựng HTQL ATTP theo TCVN ISO 22000:2007.
- Soạn thảo tài liệu HTQL ATTP theo TCVN ISO 22000:2007.
Chuyên đề 5: Đánh giá Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm
- Các loại hình đánh giá.
- Các phương pháp đánh giá về ATTP
- Trách nhiệm của Đánh giá viên.
- Các loại tài liệu cần chuẩn bị trước khi đánh giá.
- Quyền hạn của Đánh giá viên.
- Trách nhiệm của Trưởng Đoàn đánh giá.
- Trách nhiệm của nơi được đánh giá.
- Những thông tin cần thiết phục vụ quá trình đánh giá.
Tương ứng với từng nội dung chuyên đề sẽ có bài tập thực hành minh họa.

Chứng chỉ sau khi hoàn thành:
1. Đánh giá Nội bộ ISO TCVN 22000:2005
2. Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát ATTP ISO 22000/HACCP

[color=#FF0000]THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH TẠI: http://intic.edu.vn/khoa-hoc-ngan-han-intic


Hình thức đăng ký:
- Đăng ký trực tiếp tại văn phòng Viện: 408 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
- Đăng ký online (liên hê 0919936008)

--
ĐT: 08-3832 7678 Mobile: 0919 936 008
Viện Đào tạo Nhân lực và Hợp tác Quốc tế
Địa chỉ: 408 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
E-mail: daotao@intic.edu.vn
Web: http://www.intic.edu.vn[/color]








12 Tháng 5 2016 23:52
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by thanh_khe and ST Software.
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.